Kiếm tiền bằng cách viết bài SEO-những ai có khả năng viết lách nên thử

SEO bắt đầu phát triển khi marketing truyền thông online ra đời. Tuy nhiên, đối với Việt Nam, nghề này chưa thực sự được chú tâm và đề cao. Chủ yếu vẫn là nghề dạy người và đây vẫn chưa là một ngành học chính thức cho bất cứ một trường đại học nào. Người làm biên tập bài viết SEO có thể kiếm tiền bằng cách viết bài, bằng cách sử dụng khả năng viết lách và ý tưởng của mình. Nói thì rất dễ nhưng đa phần, nếu không có đam mê, công việc kiếm tiền bằng cách viết bài tại nhà này sẽ nhanh chóng bị từ bỏ

Có thể kiếm tiền bằng cách viết bài online tại nhà thông qua mảng công việc SEO

 

Có thể kiếm tiền bằng cách viết bài online tại nhà thông qua mảng công việc SEO

Những yếu tố tạo nên bài viết chuẩn SEO chất lượng:

Chủ đề

Có khi nào bạn đặt câu hỏi, tại sao có khá nhiều bài viết luôn đứng ở top đầu nhưng lại có rất ít lượt người truy cập? Một trong những nguyên nhân là do chủ đề bài viết không được nhiều người quan tâm. Kiếm tiền bằng cách viết bài online tại nhà dù làm dưới vai trò là công việc nào thì nó cũng có những quy tắc của nó. Điều này đồng nghĩa dù bạn ở nhà, dù bạn làm việc chỉ với không gian của chính mình, nhưng trước khi làm bạn phải cập nhật đâu là những thông tin có nhiều người quan tâm, đâu là xu thế tìm kiếm thông tin. Có như vậy, bài SEO mà bạn viết mới thực sự có kết quả mà mình mong muốn.

Từ khóa

Đã từng hàng trăm, hàng ngàn lần dùng đến công cụ tìm kiếm Google, chắc chắn chúng ta hiểu hơn ai hết từ khóa có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong việc tìm ra kết quả. Chẳng hạn, muốn tìm kiếm một loại nước hoa, thông thường từ khóa tìm kiếm sẽ là loại nước hoa quyến rũ  hoặc  loại nước hoa sang trọng hoặc  loại nước hoa đem lại sự tinh tế...chứ hiếm ai lại gõ từ khóa tìm nước hoa bao giờ. Đó là lý do khiến người kiếm tiền bằng cách viết bài tại nhà như viết SEO phải xem xét lại từ khóa của mình. Có thể sử dụng nhiều từ khóa nhưng phải xác định đâu là từ khóa trọng tâm và rải đều trong bài viết cả những từ khóa phụ.

Từ khóa quyết định sự thành công việc kiếm tiền bằng cách viết bài

 

Từ khóa quyết định sự thành công việc kiếm tiền bằng cách viết bài

Cấu trúc

Không riêng gì viết bài SEO, dù bạn viết bài vì nội dung gì, hay đơn giản chỉ là một bài tập làm văn cấp 1 thì cấu trúc luôn là một trong những yếu tố để chấm điểm bài viết.  Cấu trúc quyết định chất lượng bài viết có dễ đọc, dễ hiểu, hoàn chỉnh hay không? Cấu trúc quyết định bài viết có thật sự chuyên nghiệp, bài viết có sự đầu tư hay không? Nếu bạn có trong tay một chủ đề hay, một từ khóa hấp dẫn nhưng lại có một bài viết hết sức lộn xộn, không diễn đạt được ý trọng tâm, nội dung không rõ ràng, chắc chắn ai cũng đoán được số phận bài viết của bạn.

Form chuẩn

Có một quy tắc bất thành văn mà người viết bài SEO nào cũng ngầm hiểu đó là viết bài SEO phải tuân thủ theo những quy định cụ thể. Mặc dù cũng là một cách kiếm tiền bằng cách viết bài online tại nhà như làm viết cảm nhận, viết blog...nhưng viết bài SEO không cho phép bạn viết theo dòng cảm xúc. Thay vào đó là những quy định cả về nội dung và hình thức mà chính người viết phải tuân theo.

Trình bày

Một bài SEO hoàn chỉnh cần phải đầu tư về thời gian

 

Một bài SEO hoàn chỉnh cần phải đầu tư về thời gian

Mặc dù cái nết đánh chết cái đẹp, tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng với nhu cầu ngày càng cao trong cuộc sống, và đặc biệt với các nghề thuộc về mạng và thế giới số, bạn bắt buộc phải đầu tư vào cách trình bày. Xem lại cách trình bày như là bước cuối cùng cho một bài SEO hoàn chỉnh. Cần đảm bảo bài viết không mắc các lỗi ngớ ngẩn như chính tả, câu từ, từ khóa...

Những yếu tố này là bộ hợp cho một bài viết SEO hiệu quả. Không phải chỉ có bấy nhiêu đó, nhưng để kiếm tiền bằng cách viết bài SEO, bản thân người viết phải có được những lưu ý nền tảng.

Việc kiếm tiền bằng cách viết bài đối với những người có khả năng viết lách không phải khó. Nhưng để những sản phẩm mình tạo ra có giá trị, có tính thiết thực thì quả thật chẳng dễ chút nào. Do đó, dù làm bất cứ việc gì, ở môi trường hay hoàn cảnh nào thì cũng phải luôn luôn lưu tâm đến giá trị mà cái mình tạo ra mang lại.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Kiếm tiền bằng cách viết bài – đứng từ một góc nhìn

Cachkiemtienonline.net


Bài viết liên quan